Những Trang Bị Cần Thiết Của Thám Tử Tư Chuyên Nghiệp Là Gì?

Thám tử tư là một nghề đặc thù, ngoài những yêu cầu khắt khe về nghiệp vụ chuyên môn thì yếu tố về tố chất cũng như đạo đức con người rất quan trọng. Vậy nên, những người đang hoạt động trong lĩnh vực thám tử tư này không được nhiều và đa phần đều được tuyển chọn rất khắt khe. Hãy tham khảo bài viết những trang bị cần thiết của thám tử tư chuyên nghiệp để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

 

>>> Click ngay:

Thám tử cần trang bị sức khỏe

Thám tử tư phải là một người khỏe mạnh: Các thám tử tư có công việc khá là vất vả, họ cần giải quyết tất cả các công việc trong một thời gian dài, không chỉ diễn ra trong một ngày mà còn diễn ra trong nhiều ngày, không chỉ tại một điểm mà có thể diễn ra tại nhiều tỉnh thành, thậm chí có thể ở nhiều nước khác nhau. Vậy nên, các thám tử tư cần có sức khỏe để di chuyển cũng chống chịu ngoại cảnh nắng, mưa, sương, gió hay bệnh tật.. Đôi khi với địa hình vô cùng đặc biệt kèm theo tính chất của công việc khiến họ không thể ăn uống ở một thời điểm nhất định. Chủ yếu là tùy cơ ứng biến nên dẫn đến việc các thám tử nản chí khi mới bắt đầu.

Những kỹ năng trang bị cần thiết của thám tử

Để trở thành một thám tử tư, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng:

 Nhập vai

 • Thám tử 247 khi vào địa bàn nào cũng cần hiểu biết sơ bộ về địa bàn đó. Có thể là nông thôn hay thành thị, ở địa điểm sản xuất hay một khu buôn bán thương mại hoặc có thể là khu vực nuôi trồng... Khi đã nắm bắt được đặc thù nơi đó sẽ dễ dàng hóa thân thành những người bản địa nơi đây một cách tốt nhất và hợp lý nhất. Hãy hòa đồng và hòa mình với dòng người tại đó sẽ gây hiệu quả công việc cao hơn.
 • Nhập vai diễn vào từng địa điểm cần phải được tự nhiên, đúng cách, không bị lộ liễu, phù hợp với khung cảnh. Hãy để ai cũng tin bạn là thật, tức là sự nhập vai này không có sai sót gì, công việc đang diễn ra thuận lợi.
 • Trà trộn trực tiếp vào dòng người ở những nơi đông người, biết cách sử dụng đám đông để làm bia đỡ cho mình trong lúc cần thiết. Chính việc mượn đám đông mới có thể đi vào những địa điểm khác nhau một cách hợp lý và nhanh nhất, không phải trình báo gì.

Đeo bám

 • Các thám tử tư phải thông thạo các tuyến đường đi cũng như nhớ được những khu vực mình đã đi qua, phán đoán được các địa bàn rộng hẹp khác nhau.
 • Đối với một thám tử tư đến một địa bàn mới, xa lạ. chưa từng đặt chân qua, thám tử tư phải suy xét thật cẩn thận các khu vực, lối đi, lối di chuyển hay lối ra của các khu vực lân cận. Nếu đây là một địa điểm bị cô lập và chỉ có một lối ra duy nhất, các thám tử sẽ có nhiều giải pháp cho từng điểm, ta có thể làm việc bằng một cách thuận tiện hơn.
 • Nhận định thông thạo địa hình, nhận định được sự hiểm trở, nhận định được nguy hiểm và những khó khăn trước mắt. Đó cũng chính là một tố chất luôn cần thiết đối với thám tử tư khi đến một địa bàn làm và hiểm trở nào đó.
 • Để có được những thông tin mật, thám tử phải thường xuyên bám theo liên tục đối tượng trong suốt quá trình tác nghiệp. Có thể thấy những đối tượng việc đi lại rất phức tạp kể cả lạng lách hay đi vào những hẻm nhỏ, và thậm chí có thói quen đi với tốc độ cao… Để có thể bám theo những đối tượng này, nhân viên cần có kỹ năng đi xe đồng thời sử dụng được nhiều loại phương tiện cùng lúc và phán đoán tình huống nhanh nhất.

Phân tích tình huống

 • Trong những trường hợp khi mà việc quan sát chưa đủ để có thể xử lý tình huống một cách chính xác, nhanh nhất thì việc thám tử tư tư duy phân tích tổng hợp tình huống sẽ giúp thám tử đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất và kịp thời.
 • Trong quá trình thu thập bằng chứng, những cử chỉ hay điệu bộ, những hành động khác lạ đôi khi chỉ diễn ra trong chớp mắt, là thám tử tư cần phải sử dụng máy ảnh, các loại máy ảnh, các loại thiết bị ghi âm thật nhanh lưu lại diễn biến đó. Đôi khi những chi tiết rất nhỏ ấy sẽ quyết định toàn bộ vấn đề lớn. Vì vậy sự chuyên nghiệp sẽ quyết định toàn bộ sự việc khi nắm bắt được thời cơ và biết cách sử dụng nghiệp vụ của mình để lấy được những thông tin chuẩn xác, có thật.
 • Với những vụ việc vì các lý do nhất định mà thông tin đưa ra chưa được khai thác một cách đầy đủ. Chưa được tìm hiểu toàn bộ sự việc, chưa làm tốt các nhiệm vụ hoặc thám tử tư thất bại trong việc bị mất liên lạc, mất thông tin giữa chừng, một phần lớn là do các thám tử còn non nghề cũng như chưa có tâm huyết với nghề, không có giải pháp thay thế khi gặp tình hình mới xảy ra. Đó cũng là lỗi chủ quan của phần lớn các thám tử tư.

Kỹ năng giao tiếp và tư vấn

Các thám tử tư không đơn thuần là người thu thập thông tin mà cũng cần biết giao tiếp, khách hàng trong chính lĩnh vực này đến từ nhiều tầng lớp khác nhau, thám tử cần biết cách để nói chuyện với từng người trong số họ. Ngoài ra khách hàng khi sử dụng dịch vụ thám tử tư thường có nhiều nỗi băn khoăn và lo lắng, bạn cần phải am hiểu về tâm lý để có thể tư vấn cho từng tình huống mà khách hàng gặp phải cũng như đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Kiến thức công nghệ

 • Khả năng sử dụng thành thạo nhiều phương tiện thông tin, phương tiện chuyên dụng để có thể dễ dàng lấy được thông tin, hình ảnh, vị trí và khu vực địa hình, nơi đang đứng để hoạt động công việc thành thạo chuyên nghiệp hơn.
 • Sử dụng thành thạo được các tính năng của điện thoại thông minh, điện thoại nghe gọi, phương tiện liên lạc như bộ đàm, loại tai nghe không dây. Sử dụng được điện thoại thông minh với kết hợp các tiện ích như nghe, gọi, nhắn tin, Facebook, Zalo, Viber, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, chuyển các thông tin một cách nhanh chóng, lưu trữ dữ liệu, tìm vị trí, đường, có thể xác định địa hình, hướng đi theo la bàn…
 • Nhanh chóng sử dụng chính xác, thành thạo các thiết bị thám tử để phục vụ cho công tác làm việc.

Lương tâm nghề nghiệp

Trong lĩnh vực ngành nghề thám tử nói riêng, đạo đức nghề nghiệp và lương tâm nghề nghiệp được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Mỗi thám tử phải đặt bản thân vào vị trí của khách hàng để từ đó có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất và có lợi nhất cho khách hàng, Đặc biệt là tính bảo mật và cung cấp thông tin một cách chính xác – nhanh chóng, không được trục lợi và luôn phải bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Những vật dụng trang bị cần thiết của thám tử

Với những ai đang muốn tìm hiểu về ngành nghề này, những dụng cụ cơ bản thường được sử dụng trong những trường hợp theo dõi và điều tra đối tượng:

 • Ống nhòm để quan sát.
 • Camera gồm nhiều loại khác nhau.
 • Thiết bị ghi âm.
 • Máy quay
 • Thiết bị định vị GPS.
 • USB.
 • ...

Trên đây là một số những trang bị cần thiết của thám tử tư chuyên nghiệp. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích!

>>>> Tìm hiểu thêm:  

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí