Ngoại Tình Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền? Bị Xử Phạt Như Thế Nào?

Hành vi ngoại tình ngoài vi phạm chuẩn mực đạo đức của xã hội ra còn bị xử lý như thế nào. “Liệu ngoại tình bị phạt bao nhiêu tiền? Bị xử phạt như thế nào?”. Nếu bạn đang có ý định ngoại tình hoặc đang ở trong trường hợp người bị hại thì hãy tìm hiểu kỹ vấn đề này để có thể lường trước mọi việc.

Ngoại tình là gì?

Ngoại tình là một từ cấm kỵ trong hôn nhân, chẳng ai mong muốn cuộc hôn nhân của mình và người bạn đời lại bị tan vỡ vì hôn nhân cả. Tuy nhiên, cuộc đời không phai bao giờ cũng chỉ là màu hồng, bỗng dưng một ngày bạn phát hiện người chung chăn gối lại đi lừa dối mình. Nhưng bạn đã hiểu rõ cụm từ ngoại tình chưa? Nào hãy cùng chúng tôi khai phá nhé.

Ngoại tình là gì? Ngoại tình thường xoay quanh vấn đề tình yêu đôi lứa, từ mức thấp nhất là có tình cảm với nhau đến mức cao hơn là chung sống như vợ chồng. Khi một người đã có vợ hoặc chồng nhưng lại có tình cảm hoặc sống chung với người không phải vợ hoặc chồng hợp pháp của mình thì đó chính là ngoại tình.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình rất nhiều, chẳng hạn: không còn sự đồng điệu trong tâm hồn, tình cảm đã dần phai mờ, không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý của đối phương,....

Đối tượng phạm tội ngoại tình

Thật ra không ai dám tự tin mà nói to với mọi người rằng mình sẽ không bao giờ ngoại tình cả. Bởi vì ngoại tình sẽ bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn là lý trí, cho nên ít ai có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Vậy, ai sẽ là người dễ bị sa ngã đi ngoại tình? 

  • Người đang có vợ hay có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác;
  • Người độc thân mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ.

Mọi người thường cho rằng chỉ có đàn ông mới đi ngoại tình. Tuy nhiên, sự thật rằng là cả đàn ông hay phụ nữ đều có tỷ lệ ngoại tình bằng nhau. Đàn ông khi tìm đến một người khác là vì nhu cầu thỏa mãn tình dục của mình. Phụ nữ thì không như vậy, họ tìm kiếm một người khác để mong nhận lại một mối quan hệ tình cảm ấm áp và bền chặt, sự cảm thông, chia sẻ và thấu hiểu hơn là mối quan hệ về thể xác.

Mức phạt dành cho người ngoại tình

Căn cứ theo luật Hôn nhân và gia đình, ngoại tình là đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng. Vì thế ngoại tình chính là đang vi phạm pháp luật. Tùy theo mức độ nghiêm trọng, ngoại tình được xử lý hành chính hay thậm chí bị chịu trách nhiệm hình sự. Vậy đối với vi phạm hành chính, ngoại tình bị phạt bao nhiêu tiền?

Căn cứ vào Nghị định 110/2013/NĐ-CP, ngoại tình bị phạt tiền từ 01-03 triệu đồng đối với các trường hợp sau đây:

  • Kết hôn với vợ hoặc chồng của người khác khi đang độc thân 
  • Đang có vợ hoặc có chồng mà đi chung sống như vợ chồng với người khác
  • Đang có vợ hoặc có chồng mà lại đi kết hôn với người khác
  • Kết hôn, cùng chung sống như vợ chồng với người khác khi biết rõ người đó đang có vợ hoặc có chồng

>>> Click ngay: 

Ngoại tình đến mức nào thì bị phạt tù?

Tuy nhiên, nếu hậu ngoại tình mang lại hậu quả nghiêm trọng thì  người vi phạm sẽ bị chịu trách nhiệm hình sự về hành vi ngoại tình của mình. Người ngoại tình có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, phạt cải tạo, phạt cảnh cáo và phạt không giam giữ từ 03 tháng đến 01 năm nếu thuộc các trường hợp kể đến sau đây:

  • Làm cho cuộc hôn nhân của một hoặc hai bên rạn nứt dẫn đến ly hôn;
  • Vẫn còn tiếp tục hành vi ngoại tình khi đã bị xử phạt vi phạm hành chính trước đó.
  • Trực tiếp hoặc gián tiếp làm cho vợ, chồng hoặc con cái của một trong hai bên tự sát
  • Dù Tòa án đã quyết định hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì mối quan hệ đó.

Lưu ý: Không phải bất cứ vụ việc ngoại tình dẫn đến ly hôn là đều bị phạt tù, còn phải xét thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề ngoại tình và Ngoại tình bị phạt bao nhiêu tiền. Mong rằng nó thật sự hữu ích đối với bạn.

>>> Đừng bỏ lỡ

 

Từ khóa

văn phòng thám tử62dịch vụ thám tử107công ty thám tử71thám tử 24717thám tử tư29giá thuê thám tử8thám tử uy tín11chuyện thám tử5ngoại tình21ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ4vệ sĩ mật2hàng giả3hàng nhái2bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số2cướp giật1an ninh1số điện thoại7định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín8dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư16lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín8chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử5tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc3lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử3Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp10thám tử theo dõi5dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra27kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1thám tử Hà Nội58Điều tra ngoại tình7tìm người thất lạc3giám sát con cái2tìm chủ xe qua biển số2điều tra xác minh danh tính4điều tra hàng nhái2điều tra an ninh nội bộ3điều tra số điện thoại1Thu thập bằng chứng1thuê thám tử7tìm người thân1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí