Lời cảnh tình cho các bậc cha mẹ có con nhỏ về tình trạng bắt cóc tống tiền hiện nay

Không hề hiếm gặp trường hợp các cháu nhỏ bị dụ dỗ bắt cóc tống tiền với cha mẹ. Các bậc làm cha làm mẹ đều không muốn đó là trường hợp của con mình. Vậy học cách ngăn chặn sự việc trước khi xảy ra là điều cần thiết cho các bậc phụ huynh.

Xã hội hiện đại càng phát triển thì cha mẹ nào cũng muốn con mình được học tập và sống cuộc sống thoải mái. Không ít các bậc cha mẹ lại quá chú tâm vào kiếm tiền và ít chú ý các con cũng như giáo dục cho các con trước những tình huống thực dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vậy mà không ít câu chuyện bắt cóc tống tiền trường hợp các cháu nhỏ là nạn bắt cóc và buôn bán trẻ em sang Trung Quốc.

Chuyện giải cứu 2 bé gái bị bắt cóc tống tiền 50.000 USD ở Sài gòn

Vào tháng 3 năm nay, chắc các bạn đọc đều đã biết thông tin về một vụ bắt cóc tống tiền ở Sài gòn. Nạn nhân là 2 bé gái của gia đình ông Trần Hoàng.  Theo thông tin cung cấp với phòng CSHS, công an TP. Hồ Chí Minh, ông khai báo con gái ông một cháu 7 tuổi và một cháu 5 tuổi mất tích vào ngày 7/3/2018 sau khi đi học. Gia đình ông tìm kiếm các cháu trong cả ngày hôm sau nhưng không thấy.

Cho tới sáng ngày 9/3/2018, tức là sau 2 hai ngày, ông Hoàng nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung 2 con gái ông đang được giữ tại chỗ hắn và yêu cầu ông giao nộp 50000USD để đón cháu về với điều kiện im lặng không thông báo cho công an.

Bên cạnh đó kẻ bắt cóc tống tiền cũng quay một video của con gái 7 tuổi gửi cho ông. Nội dung video là con gái rất nhớ bố và bà nội, muốn bố nhanh chóng đón về nhà.

Trong lúc lo lắng rối rắm cho con gái, ông Hoàng chợt bình tĩnh và đến trụ sở công an để trình báo vụ việc bắt cóc tống tiền. Lực lượng công an phòng cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Công an quận 11 (nơi ông Hoàng khai báo vụ bắt cóc) vào cuộc truy lùng tung tích để cứu hai bé.

hình ảnh hai bé trong vụ bắt óc tống tiền ở sài gòn

Hình ảnh 2 cháu bé của vụ bắt cóc tống tiền

Các nghiệp vụ làm việc chuyên môn bắt tay vào vụ việc và tra ra vị trí của hai bé hiện đang ở quận Bình Tân. Và chiều cùng ngày, hai bé đã được giải cứu an toàn. Tên bắt cóc là nữ Việt kiều ông hoàng quen biết và một nữ giúp việc đồng phạm bị Công An bắt giữ để điều tra lấy lời khai vụ việc và tình tiết liên quan.

Lời nhắc nhở cho tất cả gia đình có con nhỏ trước nguy cơ bị bắt cóc:

  • Không nên để các con một mình mà không có người giám sát.
  • Luôn Giáo dục, dạy dỗ các bé về các kĩ năng cơ bản những lúc không có cha mẹ ở bên: không được đi với người lạ, không nên ăn đồ ăn của người lạ cho, hãy la to cho người qua đường biết có người lạ định bắt các con,…
  • Thường xuyên nhắc các con về tên bố mẹ, số điện thoại gia đình, hoặc số điện thoại của bố hoặc mẹ, cùng với địa chỉ nhà. Khi các con bị lạc hoặc được người qua đường giúp đỡ thoát khỏi các tay bắt cóc tống tiền có thể có thông tin liên lạc với gia đình.
  • Không nên để các bé đi học một mình khi đường đi học có những đoạn vắng người qua lại.

Bên cạnh đó các bố mẹ cũng cần quan tâm con hơn trong quá trình con thay đổi suy nghĩ khi lớn lên. Giúp các con tránh được xa những thói hư hoặc bị bạn bè lôi kéo rủ rê làm điều sai trái.

Thám tử 247 xin đồng hành cùng bạn trong quá trình dạy dỗ và giám sát con cái.

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ 247

Số 18 Lô 10A Trung Yên 10 - Trung Hòa - Q.Cầu Giấy - Tp.Hà Nội

Hotline: 0972 999 247 - https://www.facebook.com/thamtutu247/

Email: thamtu247@gmail.com - Website: www.thamtu247.com.vn

(Nguồn thông tin: News.zing.vn)

Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí