Cha mẹ thời nay có nên theo dõi con cái hay không?

Ngày nay xu hướng phát triển của giới trẻ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nhiều cha mẹ không có thời gian ở bên con lựa chọn việc giám sát con cái qua nhiều hình thức như theo dõi con, định vị điện thoại,…. Tuy nhiên đây không hẳn là một hình thức đúng và phù hợp.

Ở một góc độ nào đó thì giám sát con cái là điều nên làm nhưng phải có chừng mực nhất định. Đôi khi việc theo dõi con và tác động mạnh vào cuộc sống của con có thể dẫn tới tình trạng ngược với sự mong muốn của bố mẹ.

Những mối lo dẫn tới việc cha mẹ theo dõi con cái

Cha mẹ có mối quan tâm đặc biệt với con cái của mình. Nhưng với nhiều người không có thời gian dẫn tới việc ở bên con và trò chuyện với con cái dần trở thành một điều khó khăn. Nhiều cha mẹ lựa chọn tâm sự với con hoặc nhiều cha mẹ lại lựa chọn hình thức theo dõi con cái. Mối lo ngại sự phát triển của con bị lệch lạc trong tư duy và cách nghĩ dẫn tới việc làm sai trái. Mọi nguyên nhân bắt nguồn từ các lí do

  •  Lo sợ con cái ham chơi, nghỉ học, bỏ học mà cha mẹ không biết. Hay sợ con nghiện game rồi tự ý nghỉ học. Sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0 thì Internet đã không còn là sự xa lạ. Việc con cái tiếp xúc với những thiết bị hiện đại sớm sẽ ảnh hưởng cả tư duy và kĩ năng của con.
  • Con cái có thể bị bạn bè xấu rủ rê, lôi kéo thực hiện hành vi trái pháp luật. Có những trường hợp con cái luôn ngoan ngoãn trước mặt cha mẹ, nhưng sau đó chúng thực hiện nhiều hành vi sai trái. Để rồi khi mọi chuyện vỡ lở thì chuyện đã đành và không còn cơ hội sửa sai. Lúc đó sự tổn thương gây ra cho tất cả thành viên trong gia đình.
  • Cha mẹ muốn bảo đảm an toàn cho con:  nhiều cha mẹ sử dụng các tính năng của công nghệ cao để giám sát con (định vị điện thoại,…) hoặc thuê vệ sĩ cho con chỉ với mục đích bảo đảm an toàn cho con.
  • Đơn giản là cha mẹ muốn giám sát sự phát triển của con

Cha mẹ nên chọn cách nuôi dạy con đúng cách

giám sát quá trình phát triển của con

Theo dõi con cái. Nên hay không?

Việc lựa chọn giám sát con bằng cách nào là vô cùng quan trọng. “Sinh con đã khó, nuôi con càng khó hơn” quả thực là câu nói không sai. Việc theo dõi con khiến nhiều cha mẹ đau đầu nhưng cũng là biện pháp tốt. Nên hay không thực hiện theo dõi con cái được nhiều cha mẹ đặt dấu hỏi lớn.

Có nhiều phụ huynh lựa chọn tâm sự với con hoặc nhiều người lại lựa chọn hình thức theo dõi con cái. Nhưng nhiều đứa trẻ sẽ có suy nghĩ việc bị giám sát giống như đang kiềm hãm sự tự do của chúng. Đôi khi phản lại mong muốn ban đầu. Nhưng có những trường hợp cần thiết và có ích cho cha mẹ khi giám sát con trong quá trình nuôi dạy con.

  • Không giám sát con cái để chúng tự do có thể làm cho chúng bước vào con đường sai trái. Lúc nhỏ được dạy dỗ cẩn thận trong gia đình có thể là bước đệm cho con tiến xa. Nhưng nếu bị tác động bởi nhiều yếu tố xấu, con cái dễ sa đà và không thể quay đầu.

Chỉ đơn giản như một cậu bé rất ngoan ngoan ở nhà và bố mẹ cậu tin cậu không bị các thứ xấu lôi kéo nên ít chú tâm đến chuyện học hành của cậu bé. Tới lúc nhà trường thông báo cho phụ huynh thì cha mẹ cậu bé mới biết con mình thường xuyên bỏ học ra quán Net chơi game.

Cha mẹ nên là người đầu tiên phát hiện ra tình trạng của con để uốn nắn và tâm sự với con nhiều hơn.

  • Giám sát con qua việc theo dõi chặt chẽ có thể là con thấy bị gò bó và mất tự do. Chúng không thấy được không gian riêng tư dành cho bản thân nên không vui vẻ. Con cái muốn cha mẹ quan tâm chúng nhiều hơn theo một cách khác và đôi khi chúng cố tình làm chuyện xấu.
  • Giám sát hợp lí để con có không gian riêng, cuộc sống riêng phát triển như bao bạn bè là phương pháp tốt nhất. Cha mẹ nên hiểu con cần gì, hiểu những sở thích, tình cảm của con sẽ dễ dàng cho việc dạy dỗ chúng.

Cần thuê thám tử theo dõi con cái khi

  • Cha mẹ không có thời gian giám sát, theo dõi con cái một cách trực tiếp.
  • Khi cha mẹ không muốn là người trực tiếp theo dõi con, hoặc sợ mình mất bình tĩnh trước nhiều trường hợp. 
  • Lo lắng con cái nhận ra cha mẹ đang theo dõi chúng

Chính bởi yếu tố đó mà công ty thám tử 247 cung cấp dịch vụ giám sát con cái đáp ứng nhu cầu từ các bậc cha mẹ. Giúp cha mẹ luôn có thời gian trong công việc mà vẫn nắm được tình hình của con. Được tư vấn cẩn thận tỉ mỉ và có những bằng chứng sau mỗi báo cáo. Đồng thời tác phong làm việc chuyên nghiệp văn minh, cũng như giữ mọi thông tin bảo mật của khách hàng.

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ 247

Số 18 Lô 10A Trung Yên 10 - Trung Hòa - Q.Cầu Giấy - Tp.Hà Nội

Hotline: 0983 678 247 - https://www.facebook.com/thamtutu247/

Email: thamtu247@gmail.com - Website: www.thamtu247.com.vn

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí