Nguyên Nhân Phụ Nữ Ngoại Tình Ở Tuổi 40 Và Cách Nhận Biết

Nhiều người thắc mắc phụ nữ là người giữ lửa hạnh phúc gia đình vậy tại sao lại đi ngoại tình? Đặc biệt là khi phụ nữ ở độ tuổi 40. Ở độ tuổi này xuân sắc không còn, gia đình cũng êm ấm vậy đâu là nguyên nhân phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40? Dấu hiệu nào để nhận biết điều ấy? Cùng khám phá ngay dưới bài viết này thôi!

 

Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40


 

Khái niệm ngoại tình thường chỉ được gắn trên người đàn ông nhưng thực tế có không ít phụ nữ cũng ngoại tình. Phần lớn là những phụ nữ ở độ tuổi 40. Vì sao lại như vậy? Mời bạn đón xem 5 nguyên nhân sau:

Không có sự quan tâm từ chồng

Bạn đừng nghĩ chỉ việc đi làm rồi đưa tiền cho vợ là xong nghĩa vụ. Trên tất cả người phụ nữ luôn cần sự quan tâm từ chồng, dù chỉ là hành động nhỏ cũng khiến họ hạnh phúc. Nhưng đàn ông thường ngại thể hiện tình cảm hoặc đôi lúc quá vô tư mà quên đi cảm xúc của vợ. Đặc biệt sau thời gian chung sống, nhiều ông chồng chỉ chung sống vì “nghĩa” chứ không vì “tình”, điều này lại khiến người phụ nữ ở tuổi 40 dần thấy thiếu thốn tình cảm và tìm đến người có thể cho điều họ cần là tình cảm.

Cảm thấy cô đơn

Các ông chồng có từng nghĩ người vợ của mình đang cô đơn trong chính tổ ấm của mình vì sự thiếu quan tâm của bạn không? Sau nhiều năm vật lộn với nỗi lo cơm áo gạo tiền thì ở độ tuổi 40 khi gia đình đã êm ấm, nhu cầu tình cảm của người phụ nữ tăng lên gấp bội. Tuy vậy, họ lại thất vọng khi nhận được nỗi cô đơn từ chồng để lại. Nỗi cô đơn dễ khiến người ta mủi lòng trước sự ân cần, chu đáo từ người khác và dẫn đến hậu quả phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40.

Chồng không đáp ứng nhu cầu sinh lý

Theo nhiều nghiên cứu, 40 là độ tuổi người phụ nữ hồi xuân vì thế nhu cầu và ham muốn rất cao. Thế nhưng đàn ông lại khác. Có thể vì áp lực, căng thẳng hoặc yếu sinh lý mà họ không còn sung mãn như thời trẻ. Vì vậy, để thỏa mãn nhu cầu nhiều người phụ nữ đã tìm đến người thứ 3.

Gặp được người biết quan tâm, chia sẻ

Khi đã đủ đầy vật chất thứ người phụ nữ thiếu chỉ là tình cảm thì dần họ sẽ thấy cô đơn. Lúc này nhu cầu được săn sóc, yêu thương sẽ cao hơn bao giờ hết. Vào một ngày đẹp trời, bỗng họ gặp được người đủ quan tâm tâm, chăm sóc và luôn thấu hiểu tiếng lòng họ thì không khó để không xảy ra tình trạng phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Bị chồng phản bội


 

Điều đau đớn là bị người mình yêu phản bội. Không phải người phụ nữ nào cũng cam chịu, họ sẵn sàng “ông ăn chả bà ăn nem” để đáp trả bạn. Nếu chồng không thể cho họ hạnh phúc vậy họ sẽ tìm hạnh phúc ở một nơi khác.

>>> Click ngay: Lý do gì khiến phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40?

Cách nhận biết phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Nếu đàn ông thường vụng về thì phụ nữ lại khá khéo léo để giấu đi chuyện ngoại tình. Họ vẫn có thể chăm lo gia đình hoàn hảo mà chồng khó có thể phát hiện. Vậy đâu là những dấu hiệu nào để nhận biết điều ấy?

Chăm chút ngoại hình hơn

Đặc quyền của phụ nữ là làm đẹp nên không có gì bàn cãi nhưng gần đây họ chăm chút ngoại hình nhiều hơn. Trong cách ăn mặc, trang điểm cũng trở nên cầu kỳ, đặc biệt khi có cuộc hẹn ở ngoài. Họ chăm tập luyện thể thao, thay đổi kiểu tóc, tập đi giày cao gót, bắt đầu sử dụng nước hoa..v.v. và còn nhiều hơn nữa thì bạn nên lưu ý ngay nhé!

Thường dùng điện thoại lén lút

Một dấu hiệu bạn không nên bỏ qua nữa là tần suất sử dụng điện thoại của vợ. Bạn có nhận thấy gần đây có ấy “thích” chiếc điện thoại hơn bạn? Mỗi khi có cuộc gọi bất ngờ hoặc đang dùng điện thoại bị bạn hỏi sẽ giật mình...? Nhưng cũng đừng vội kết luận đây là dấu hiệu phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40, có thể vì một lý do thầm kín nào đó mà cô ấy không tiện chia sẻ.

Thường giải thích về mình

Những người có bí mật muốn giấu thường chuẩn bị những bằng chứng cho lời nói dối của mình. Bạn thử để ý sẽ thấy chưa cần hỏi cô ấy đã khai ra tất cả từ làm việc gì, với ai, đi đâu, đến đâu và kèm cả bằng chứng cụ thể. 

Không tha thiết chuyện chăn gối với chồng


 

Một trong những lý do để phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 là tình dục. Với người đàn ông khác họ đã được thỏa mãn nên khi về với chồng sẽ chẳng còn ham muốn, thậm chí gắt gỏng khi chồng đòi hỏi. Vì thế, nếu thấy vợ lạnh nhạt trong chuyện chăn gối dù đang ở độ tuổi hồi xuân thì khả năng cao cô ấy đã dành sự nhiệt huyết cho người khác.

Không quan tâm chồng như trước

Tình cảm là thứ không thể san sẻ cho quá nhiều người. Sự quan tâm với chồng con sẽ chẳng còn nhiều như trước nếu cô ấy đang mải mê yêu đương với ai khác. Nhiều lúc cô ấy còn tảng lờ đi lời nói của bạn, không coi trọng chồng như trước. 

Để duy trì ngọn lửa hạnh phúc không chỉ cần mỗi người vợ mà còn cần đôi tay của người chồng. Hãy trở thành người bố trách nhiệm, người chồng tình cảm, luôn hướng về gia đình. Qua bài viết này mong rằng bạn đã hiểu vì sao phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40 để phòng tránh hoặc tìm được giải pháp tốt nhất cho vấn đề nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí