Ngoại Tình Ly Hôn Có Được Chia Tài Sản Không?

Sau khi đã phát hiện ra chuyện bạn ngoại tình, chồng bạn không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa, muốn cả hai ra tòa để ly hôn. Liệu ngoại tình ly hôn có được chia tài sản hay không?, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thủ tục ly hôn khi ngoại tình

Ngoại tình chính là nguyên nhân làm cho cuộc hôn nhân rạn nứt, gia đình tan vỡ. Chẳng có mấy ai đủ lòng vị tha để tha thứ cho người đã lừa dối mình trong suốt thời gian dài. Cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là ra tòa ly hôn, đường ai nấy đi. Để tiến hành ly hôn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục như sau:

 • Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Bản sao công chứng giấy CMND của vợ và chồng;
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con (nếu có);
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu gia đình;
 • Đơn xin ly hôn có xác nhận của UBND và chữ ký của bạn (Theo mẫu của Tòa án)

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ bạn sẽ nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân quận, huyện nơi bạn thường trú. Từ khoảng 4 đến 6 tháng sau khi Tòa án sẽ xử lý đơn ly hôn nhận từ người dân.

Tuy nhiên, ly hôn không phải là một điều đơn giản bởi nó dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Nếu hai vợ chồng bạn chưa sinh con thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn, còn nếu không thì thật phức tạp đấy. Không ai muốn bố mẹ mình chia tay cả, chỉ muốn được sống chung với bố mẹ và không muốn bị gièm pha bởi bạn bè cùng trang lứa. Nhưng cũng đừng vì thế mà khiến cả hai khó xử và không thoải mái. Cả hai nên bàn bạc với nhau kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn và tốt nhất cho cả hai bên.

Ngoại tình ly hôn có được chia tài sản không?

Trong suốt quá trình quyết định ly hôn đến khi chờ Tòa án giải quyết, bởi vì lý do khiến cả hai ly hôn rất đặc biệt nên câu hỏi mà bạn thắc mắc nhất chính là Ngoại tình ly hôn có được chia tài sản không phải không nào? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Ngoại tình ly hôn được chia tài sản như thế nào?

Khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng theo quy định của Pháp luật sẽ được chia đôi, nhưng cũng phải xét những yếu tố sau:

 • Hoàn cảnh gia đình của mỗi đối phương
 • Công sức đóng góp của mỗi người vào việc tạo lập, phát triển và gìn giữ tài sản chung. Vợ, chồng lao động trong gia đình cũng được xem như là một loại lao động để tạo ra nguồn thu nhập.
 • Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh để tạo điều kiện tiếp tục lao động tạo ra thu nhập
 • Lỗi vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng của mỗi bên.

Căn cứ vào những yếu tố ở trên, hành vi ngoại tình đã vi phạm về quyền, nghĩa vụ của vợ chồng trong gia đình. Người ngoại tình sẽ bị chia  ít tài sản hơn so với đối phương. Tuy nhiên cả hai có thể tự thương lượng với nhau về việc phân chia tài sản trước khi nhờ Tòa án can thiệp.

Tài sản chung của vợ chồng bao gồm gì?

Tài sản chung chính là tài sản được chia khi hai vợ chồng ly hôn. Pháp luật Nhà nước Cộng hòa chủ nghĩa Việt Nam đã quy định tài sản chung của vợ chồng ở điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình như sau:

“1. Tài sản chung của vợ chồng bao gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, được sinh lời từ các tài sản riêng và thu nhập hợp pháp trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung như quyền sử dụng đất,... và những tài sản khác mà đã được thỏa thuận cũng là tài sản chung.

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm những nhu cầu trong gia đình, thực hiện những nghĩa vụ chung của vợ chồng.

3. Trong trường hợp tranh chấp những tài sản nhưng lại không có căn cứ để chứng minh là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.”

>>> Đừng bỏ lỡ:

Vợ/Chồng ngoại tình bị xử phạt như thế nào?

Ngoại tình là hành vi vi phạm pháp luật, đã vi phạm Chế độ hôn nhân một vợ một chồng tại Điều 2 khoản 5 Luật Hôn nhân và gia đình. Vì thế khi ngoại tình, tùy theo mức độ của trường hợp bạn có thể bị xử phạt như sau:

 • Hành chính

Theo điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, Hành vi ngoại tình có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng trong cách trường hợp sau đây:

 • Đang có vợ hoặc có chồng mà kết hôn/ chung sống như vợ chồng với người khác hoặc đang độc thân nhưng lại kết hôn/ chung sống như vợ chồng với người mà biết rõ đã có gia đình
 • Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng hoặc cha mẹ nuôi với con nuôi.
 • Cản trở kết hôn, yêu sách của cải trong kết hôn hoặc cản trở ly hôn.
 • Hình sự

Tại Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng quy định:

1. Bị phạt cảnh cáo, phải cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm nếu đã có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà biết rõ đã có vợ chồng, hoặc một số trường hợp sau:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Khi đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với quy định Pháp luật về chế độ một vợ, một chồng mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó.” 

Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, những thắc mắc về Ngoại tình ly hôn có được chia tài sản không? của bạn được giải đáp.

>>> Khám phá ngay

 

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí