Những Lưu Ý Thành Lập Văn Phòng Thám Tử Cần Biết

Bạn cần tìm hiểu những lưu ý thành lập văn phòng thám tử sau để không tự đẩy mình vào những trường hợp không mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay nhé

Việc thành lập văn phòng thám tử dù không bị cấm đăng ký kinh doanh và được xem là hợp pháp tại Việt Nam nhưng nó khá “nhạy cảm”. Bởi, hình thức kinh doanh này sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của người khác. Thậm chí, trong vài trường hợp đặc biệt việc điều tra là vi phạm pháp luật. Nếu muốn thành lập bạn cần tìm hiểu những lưu ý thành lập văn phòng thám tử sau. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

>>> Click ngay:

Lưu ý về tên của công ty

Lưu ý về tên của công ty

Lưu ý thành lập văn phòng thám tử đầu tiên chính là cái tên. Tên doanh nghiệp không được trùng lặp với công ty khác, nó phải là duy nhất và không chứa từ ngữ phản cảm. Bên cạnh đó, 2 thành tố sau phải được đảm bảo có trong tên doanh nghiệp:

 • Thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Với công ty cổ phần có tên loại hình doanh nghiệp là “công ty cổ phần”, viết tắt là “công ty CP”. Với công ty trách nhiệm hữu hạn có tên loại hình doanh nghiệp là “công ty trách nhiệm hữu hạn”, viết tắt là “công ty TNHH”. Với công ty hợp danh có tên là “công ty hợp danh”, viết tắt là “công ty HD”.  Còn với doanh nghiệp tư nhân có tên là “công ty tư nhân”, viết tắt là “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN”.
 • Thứ 2: Tên riêng. Doanh nghiệp không cần phải đặt tên có nghĩa theo tiếng Việt, chỉ cần có chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt. Ngoài ra, tên doanh nghiệp còn được viết bằng các chữ J, F, W, Z, ký hiệu và số.

Lưu ý về người đại diện pháp luật của văn phòng thám tử

Người đại diện pháp luật của văn phòng thám tử phải là người phù hợp với các quy định của pháp luật. Đây là người chịu trách nhiệm về nghĩa vụ, lợi ích của công ty và đưa ra các quyết định quan trọng. Với luật doanh nghiệp năm 2014, công ty Cổ phần và công ty TNHH có thể có một hoặc nhiều hơn một người đại diện. 

Có một điểm bạn cần lưu ý là ít nhất một người đại diện pháp luật của doanh nghiệp phải cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp, doanh nghiệp chỉ có một người đại diện vậy người đó phải cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp, xuất cảnh ra nước ngoài cần phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác. Người này vẫn phải đảm bảo về việc trách nhiệm về nghĩa vụ và lợi ích của công ty.

Những lưu ý về vốn mở công ty

Những lưu ý về vốn mở công ty

Một trong những lưu ý thành lập văn phòng thám tử quan trọng chính là vốn. Số vốn tối thiểu để mở công ty dựa vào yêu cầu ngành nghề, mức góp vốn và khả năng tài năng tài chính của doanh nghiệp. Số vốn điều lệ mà bạn kê khai sẽ quyết định mức thuế môn bài đóng mỗi năm.

Ví dụ: Số vốn điều lệ trên 10 tỷ VNĐ sẽ phải đóng 3 triệu VNĐ môn bài hằng năm.

>>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình

Lưu ý về địa chỉ của công ty

Để có thể đăng ký kinh doanh bạn cần chuẩn bị địa chỉ hoạt động theo quy định pháp luật. Địa chỉ không được là nhà tập thể, nhà chung cư và khu vực cấm. Tuy nhiên, địa chỉ hoạt động có thể là nhà riêng.

Những nghiệp vụ, kỹ năng của các thám tử tư

Những nghiệp vụ, kỹ năng của các thám tử tư

Lưu ý thành lập văn phòng thám tử còn cần quan tâm đến yếu tố con người. Để văn phòng hoạt động hiệu quả bạn cần đảm bảo các thám tử hội tụ đủ các nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn. Cụ thể như sau:

Về nghiệp vụ

Thám tử phải được đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học trong lĩnh vực an ninh, luật, kinh tế, văn hóa xã hội, công nghệ thông tin...v.v. Ngoài ra, họ còn phải liên tục học hỏi, bổ sung kiến thức nhằm nâng cao năng lực bản thân.

Về kỹ năng

Nhằm đảm bảo quá trình tác nghiệp diễn ra thành công các thám tử cần có những kỹ năng cần thiết sau:

 • Phản ứng nhanh với mọi sự cố bất ngờ
 • Xử lý tình huống pháp lý
 • Phối hợp cùng cảnh sát
 • Thoát hiểm
 • Trấn an, bảo vệ khách hàng
 • Dự đoán cho từng trường hợp
 • Kiểm soát đối tượng
 • Phân tích và phán đoán
 • Điều tra và xác minh thông tin
 • Nắm bắt tâm lý 
 • Nhận diện
 • ...

Trên đây là những lưu ý thành lập văn phòng thám tử bạn cần biết để tránh rơi vào những trường hợp không mong muốn. Chúc bạn may mắn!

>>> Click ngay:

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí