Tìm Hiểu Những Khó Khăn Trong Nghề Thám Tử

Cùng tìm hiểu những khó khăn nghề thám tử phải đối mặt để hiểu thêm về công việc các thám tử các bạn nhé!

Bạn đã nghe đến“ nghề thám tử”? Đây là một khái niệm còn khá là mới mẻ ở Việt Nam. 

Trong những năm gần đây, dịch vụ thám tử đã trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những tư tưởng sai lệch về nghề thám tử. Vậy liệu rằng bạn đã hiểu rõ về nghề này, về những khó khăn nghề thám tử phải đối mặt. Hãy cùng thamtu247 chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn nghề thám tử qua bài viết dưới đây nhé!

>>>Xem ngay:

Khó khăn nghề thám tử phải đối mặt

Nghề thám tử chưa được công khai, quy định trong pháp luật

Nghề thám tử đã không còn còn xa lạ đối với các nước trên thế giới. Thế nhưng ở Việt Nam, nó chỉ mới được hình thành và phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. Do đó, chưa có một văn bản, luật pháp nào công nhận chứng chỉ hành nghề thám tử. Bên cạnh đó, pháp luật Việt Nam còn cấm xâm phạm đời tư của các cá nhân, tổ chức. Đây thực sự là một khó khăn nghề thám tử khi đứng trước ranh giới mong manh giữa việc vi phạm và không vi phạm pháp luật.  

Nghề thám tử chưa được công khai, quy định trong pháp luật

Nghề thám tử không bị phủ nhận nhưng vẫn chưa được công nhận

Quả là còn mới mẻ, nên nhiều người còn bỡ ngỡ không biết nghề thám tử là nghề gì, có đáng tin cậy hay không? Thật sự thì nghề thám tử ở Việt Nam còn khá là non trẻ, chưa có một lớp đào tạo chuyên môn, kỹ năng đặc thù của nghề. Do đó, nghề thám tử vẫn chưa được công nhận và có những tư tưởng sai lệch về nghề. Nhiều người nghĩ công việc thám tử là chuyên đi rình mò, xâm phạm cuộc sống riêng tư của người khác. Nhưng điều đó đã dần được “giải oan” qua thực tiễn cuộc sống, qua những lợi ích mà dịch vụ thám tử mang lại. Dịch vụ thám tử chuyên điều tra biển số xe, số điện thoại, tìm người thất lạc, mất tích, và các vấn đề nhạy cảm như ngoại tình, tìm con nợ,...

Không được hoạt động công khai

Một khó khăn hành nghề thám tử là chưa được pháp luật thừa nhận, do đó các đơn vị thám tử không được hoạt động công khai. Thám tử phải bí mật điều tra, theo dõi, giám sát đối tượng, theo yêu cầu của khách hàng. Cam kết không để lộ bí mật, thông tin của khách, tránh làm ảnh hưởng các mối quan hệ, uy tín của khách hàng.

Công ty thám tử xuất hiện do nhu cầu

Khi bạn muốn điều tra một vấn đề gì đó, bạn muốn nhờ đến công an giải quyết. Thế nhưng, việc đó thật sự rất nhạy cảm như: chồng( vợ) ngoại tình, theo dõi nội bộ công ty… Nếu điều này bị bại lộ sẽ ảnh hưởng uy tín cũng như mối quan hệ của bạn. Nắm được tâm lý đó, dịch vụ thám tử tư ra đời nhằm giải quyết nhu cầu, khó khăn của khách hàng. 

Công ty thám tử xuất hiện do nhu cầu

Ngày nay, nhu cầu thuê dịch vụ thám tử tư ngày càng phổ biến hơn. Điều đó đã thúc đẩy sự ra đời ngày càng nhiều của các công ty thám tử uy tín, chất lượng  ở Việt Nam.

Nghề thám tử đối mặt với nhiều sự nguy hiểm

Công việc chính của thám tử là điều tra, theo dõi các đối tượng theo yêu cầu của khách hàng. Để đạt được mục đích cũng như kết quả tốt nhất các thám tử phải tìm cách tiếp cận với đối tượng thông qua cải trang, đóng giả làm quen. Chính vì vậy nghề thám tử phải đối mặt với nhiều thành phần xã hội nguy hiểm như lưu manh, xã hội đen, mại dâm, lừa đảo,... Điều đó đồng nghĩa họ có nguy cơ bị đe dọa đến tính mạng nếu như bị bại lộ thân phận của mình.

Các thám tử ở Việt Nam không có một lớp đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ. Do đó, những kỹ năng giải quyết tình huống, ứng phó rủi ro còn hạn chế, chủ yếu được rèn luyện và tích lũy qua những kinh nghiệm thực tế.

Không giống như một số nghề được phép xâm nhập, điều tra tìm kiếm thông tin. Nghề thám tử không được sự hỗ trợ của pháp luật, mọi nhiệm vụ và hậu quả đều do bản thân các nhà thám tử chịu trách nhiệm; đó cũng là áp lực tâm lý, khó khăn nghề thám tử phải đối mặt khi  dễ bị vi phạm pháp luật.

Nghề thám tử đối mặt với nhiều sự nguy hiểm

Khó khăn nghề thám tử - Thời gian làm việc không cố định

Thám tử phải bám theo các đối tượng nhất cử, nhất động. Chính vì vậy họ phải sẵn sàng làm việc cả ngày lẫn đêm, di chuyển liên tục. Điều này yêu cầu thám tử phải có sức khỏe tốt và chịu được áp lực cao thì mới có thể duy trì được công việc.

Khó khăn nghề thám tử - Thời gian làm việc không cố định

Và đó cũng là một trong những khó khăn nghề thám tử lớn nhất mà các thám tử phải đối mặt. Họ dường như không có thời gian dành cho gia đình, thậm chí không có thời gian để chăm sóc tốt cho bản thân. Phải là những con người thật sự yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể làm được.

Cuộc sống thám tử không hề màu hồng, sang chảnh như Sherlock Holmes trên màn ảnh mà các bạn đã từng biết. Những khó khăn nghề thám tử ở Việt Nam thật sự rất nhiều. Hy vọng với những trải lòng thamtu247 chia sẻ ở trên, phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn và đồng cảm với những khó khăn mà các nhà thám tử phải đối mặt.

>>>Đừng bỏ lỡ:

 

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí