Tham Khảo Điều Kiện Thành Lập Văn Phòng Thám Tử

Thành lập một văn phòng thám tử tư cần qua nhiều thủ tục. Vậy chúng là gì, điều kiện thành lập văn phòng thám tử ra sao ? Cùng tìm hiểu nhé !

 

Cùng với nhu cầu của cuộc sống, ngày càng nhiều văn phòng thám tử được thành lập. Tuy nhiên, thành lập một văn phòng thám tử tư không đơn giản mà cần qua nhiều thủ tục. Vậy chúng là gì, điều kiện thành lập văn phòng thám tử ra sao ? Cùng tìm hiểu nhé !

>>> Xem thêm:

 

Những điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư

Những điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư

Văn phòng thám tử tư là hình thức kinh doanh hợp pháp và được pháp luật cho phép. Tuy nhiên, đây là ngành nghề khá nhạy cảm vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Vì vậy, cần hiểu rõ về những điều kiện thành lập văn phòng thám tử.

Cần chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp khi đăng ký kinh doanh

Bạn cần chọn một ngành nghề phù hợp khi đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp thành lập văn phòng thám tử, bạn cần đăng ký ngành nghề : 803 – 8030 – 80300: dịch vụ điều tra. Nhóm dịch vụ gồm: dịch vụ điều tra và thám tử. Các hoạt động của thám tử tư nhân nằm trong nhóm này

Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm, bạn có thể truy cập Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh 

Không cung cấp, thực hiện những dịch vụ vi phạm quy định của pháp luật

Không cung cấp, thực hiện những dịch vụ vi phạm quy định của pháp luật

Khi hoạt đông một văn phòng thám tử tư, bạn cần lưu ý không được thực hiện dịch vụ nếu nó vi phạm pháp luật hay ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của nhà nước. Tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại 2015, chính phủ không cho phép văn phòng thám tử tiến hành điều tra bí mật làm ảnh hưởng, xâm phạm quyền lợi của quốc gia, tổ chức và cá nhân.

Đăng ký các thủ tục về thuế

Thuế là một điều kiện không thể thiếu khi thành lập văn phòng thám tử. Bạn phải đến cục thuế cấp tỉnh/ thành phố và chi cục thuế – nơi đặt trụ sở văn phòng để hoàn thiện các thủ tục thuế ban đầu, đồng thời đứng tên kế toán.

Lưu ý về các giấy tờ đầy đủ

Khi thành lập văn phòng thám tử, bạn phải lưu ý để hoàn thiện các loại giấy tờ sau:

+ Mã số thuế doanh nghiệp

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

+ Dấu tròn pháp nhân (do cơ quan công an chứng nhận).

>>> Đừng bỏ lỡ

Thủ tục thành lập văn phòng thám tử

Thủ tục thành lập văn phòng thám tử tư

Sau đây là các thủ tục đầy đủ, cần thiết để thành lập một văn phòng thám tử tư:

  • Giấy đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu;
  • Dự thảo các điều lệ của công ty thám tử tư;
  • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập công ty thám tử tư:
  • Đối với cá nhân: bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu… công chứng không quá 03 tháng.
  • Đối với tổ chức: Bản sao quyết định thành lập, văn bản ủy quyền, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các giấy tờ liên quan khác.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định đối với những công ty thám tử tư kinh doanh những ngành nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định;
  • Người đại diện theo pháp luật hoặc người có liên quan của công ty thám tử tư buộc phải có chứng chỉ hành nghề theo quy định kinh doanh những ngành nghề đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề;

Lưu ý: Hồ sơ nộp lên cho Phòng Đăng kí kinh doanh tại Sở Kế hoạch và đầu tư. Sở sẽ xem xét và cấp giấy phép cho doanh nghiệp sau từ 3 – 5 ngày kể từ ngày nộp.

Sau đây là một số gợi ý về điều kiện thành lập văn phòng thám tử. Hy vọng bạn sẽ tìm được thông tin có ích cho công việc kinh doanh !

>>> Khám phá ngay

Từ khóa

văn phòng thám tử48dịch vụ thám tử76công ty thám tử49thám tử 24717thám tử tư13giá thuê thám tử5thám tử uy tín10chuyện thám tử5ngoại tình17ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ2vệ sĩ mật1hàng giả1hàng nhái1bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số1cướp giật1an ninh1số điện thoại6định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín7dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư12lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín7chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử4tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc2lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử1Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp2thám tử theo dõi2dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra1kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí