Bật Mí Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Thám Tử

Bạn đang có dự định mở một văn phòng thám tử nhưng lại không biết cần phải có những điều kiện gì? Theo dõi Bật mí thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ thám tử để chắt lọc những thông tin tinh túy nhé!

 

Dịch vụ thám tử là gì?

Dịch vụ thám tử là dịch vụ cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng thông qua quá trình điều tra, theo dõi. 

Hiện nay, có hàng loạt công ty thám tử ra đời cung cấp rất nhiều dịch vụ thám tử, có thể kể đến một số dịch vụ thám tử được khách hàng sử dụng thường xuyên

 • Dịch vụ điều tra, theo dõi ngoại tình
 • Dịch vụ điều tra, xác minh chứng cứ
 • Dịch vụ tìm người thất lạc
 • Dịch vụ vệ sĩ, bảo vệ mật 
 • Dịch vụ điều tra số điện thoại chủ nhân
 • Dịch vụ điều tra trước hôn nhân

Vậy thì kinh doanh dịch vụ thám tử có những điều kiện gì không? Đáp án chính là không. Hiện nay, nghề thám tử là một nghề có mã ngành 80300, như vậy kinh doanh thám tử là một ngành nghề được pháp luật công nhận, có thể được kinh doanh tự do, không bị bất cứ điều kiện nào ràng buộc. 

Tuy nhiên, ngành nghề thám tử cũng có những hạn chế về mặt pháp lý nhất định. Chẳng hạn, hành vi theo dõi điều tra bí mật xâm hại đến quyền lợi của cá nhân, tổ chức, nhà nước sẽ bị cấm kinh doanh. Vì thế để vững bước trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thám tử này, bạn cần phải lưu ý nhiều về pháp luật đấy.

Thủ tục để kinh doanh dịch vụ thám tử

Vậy thì để đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ thám tử có những thủ tục gì? Hãy cùng theo dõi phần dưới đây:

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Sau khi đã quyết định kinh doanh dịch vụ thám tử, bạn cần phải lựa chọn một loại hình doanh nghiệp phù hợp với dự định công ty bạn hướng đến là gì. 

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ bao gồm những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào số lượng thành viên, quy mô và tính chất hoạt động mà cá nhân, tổ chức lựa chọn loại hình cho phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp được pháp luật quy định, bao gồm: công ty TNHH Một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần và công ty hợp danh. Phụ thuộc vào mỗi loại hình doanh nghiệp mà bạn dự định chọn sẽ có những đặc điểm khác nhau về quy mô doanh nghiệp, nguồn tài chính, số lượng nhân sự, ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần phải dựa vào những đặc điểm này để chọn cho mình một loại hình phù hợp.

>>> Tìm hiểu ngay:

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ thám tử

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh phục vụ thám tử. Hồ sơ đăng ký bao gồm những thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/ cổ đông (đối với công ty TNHH hai thành viên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)
 • Bản sao giấy chứng thực cá nhân của người đại diện đăng ký.
 • Một số văn bản khác phụ thuộc vào loại hình bạn đăng ký

Nộp hồ sơ

Bước tiếp theo, người đại diện công ty hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký sẽ nộp 01 bản hồ sơ đã được chuẩn bị từ trước qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bạn có thể nộp hồ sơ qua một trong hai cách sau đây:

 • Nộp qua tài khoản đăng ký kinh doanh
 • Nộp qua chữ ký số công cộng

Đối với trường hợp nộp theo cách 1, sau khi hồ sơ đã hợp lệ và được chấp nhận, người nộp hồ sơ nộp 01 bộ hồ sơ bằng bản giấy (phải giống hoàn toàn với hồ sơ đã nộp qua mạng điện tử) đến Phòng đăng ký kinh doanh ở Sở Kế hoạch và Đầu tư tại khu vực doanh nghiệp đặt trụ sở giao dịch chính.

Sau 03 ngày từ ngày hồ sơ hợp lệ, hồ sơ sẽ được xử lý.

Nhận kết quả

Bạn mang theo giấy biên nhận có ghi thời hạn trả kết quả đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi mà bạn đã nộp hồ sơ để nhận kết quả trực tiếp hoặc nhận kết quả thông qua đường bưu điện.

Sau đó bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh dịch vụ thám tử.

Thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu 

Bước cuối cùng, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc mẫu con dấu tròn và thông báo việc bắt đầu dùng mẫu con dấu cho mọi hoạt động của doanh nghiệp trên Cổng thông tin dịch vụ quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Từ đây, một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thám tử mới được ra đời.

Mong rằng sau khi theo dõi bài viết của chúng tôi, bạn đã ghi nhớ thêm những thông tin về thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ thám tử. Chúc bạn sẽ thực thi tốt những dự định của mình nhé.

>>> Khám phá ngay: 

Từ khóa

văn phòng thám tử62dịch vụ thám tử107công ty thám tử71thám tử 24717thám tử tư29giá thuê thám tử8thám tử uy tín11chuyện thám tử5ngoại tình21ly hôn6đơn phương1gia đình6hạnh phúc3Hà Nội26Tp. HCM2phá án1điều tra12bắt trộm1mất tích1trốn nợ4vệ sĩ mật2hàng giả3hàng nhái2bắt cóc3tống tiền1tư vấn2trinh thám1phim thám tử1hợp đồng1theo dõi3xác minh3bỏ nhà1biển số2cướp giật1an ninh1số điện thoại7định vị3pháp luật1đạo đức2công ty thám tử uy tín10dịch vụ thám tử uy tín8dịch vụ thám tử tận tâm7dịch vụ thám tử tư16lưu ý chọn công ty thám tử4lưu ý khi chọn thám tử5những lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử4điều kiện thành lập văn phòng thám tử tư2thủ tục mở văn phòng thám tử2Dịch vụ thám tử tư uy tín8chuyên nghiệp4thám tử có bán thông tin khách hàng1thành lập văn phòng thám tử tư2kỹ năng thám tử1điều cần có ở thám tử1nghề thám tử làm gì1nghề thám tử ở việt nam3ngành nghề thám tử5tìm hiểu nghề thám tử2lợi ích của dịch vụ thám tử4thám tử điều tra gì2thám tử tìm người đi lạc3lưu ý khi chọn thám tử1sai lầm khi thuê thám tử1bí mật nghề thám tử2uy tín1c1nữ thám tử1Nhu cầu thuê thám tử3Lợi ích1các loại hình của dịch vụ thám tử2lưu ý khi chọn dịch vụ thám tử1LỰA CHỌN DỊCH VỤ THÁM TỬ TƯ2đặc điểm nghề thám tử tư1áp lực của nghề thám tử1thiết bị cần thiết1công ty thám tử chuyên nghiệp4thám tử chuyên nghiệp10thám tử theo dõi5dịch vụ theo dõi2theo dõi người yêu1điều tra trước hôn nhân1hôn nhân1thám tử điều tra27kinh doanh1thám tử1thủ tục đăng ký kinh doanh1nghề thám tử1thám tử Hà Nội58Điều tra ngoại tình7tìm người thất lạc3giám sát con cái2tìm chủ xe qua biển số2điều tra xác minh danh tính4điều tra hàng nhái2điều tra an ninh nội bộ3điều tra số điện thoại1Thu thập bằng chứng1thuê thám tử7tìm người thân1
Gọi điện tư vấn thám tử 247 0983 678 247 Nhắn tin tư vấn dịch vụ thám tử 247 Tư vấn miễn phí